19006172

Thay thế mẫu đề nghị vay trả lương ngừng việc cho NLĐ 

Thay thế mẫu đề nghị vay trả lương ngừng việc cho NLĐ 

Thay thế mẫu đề nghị vay trả lương ngừng việc cho NLĐ. Cho tôi hỏi về vấn đề như sau: Tôi có nghe nói Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định mới về việc hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động trong đó có thay đổi về mẫu biểu đơn đề nghị vay vốn đúng không? Được thay đổi thành mẫu số bao nhiêu kèm theo quyết định nào? Ngoài ra, thời hạn để ngân hàng giải ngân là khi nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi với ạ, xin cảm ơn rất nhiều.mẫu đề nghị vay trả lương ngừng việc

Dịch vụ tư vấn Lao động trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, thay thế mẫu đề nghị vay trả lương ngừng việc cho NLĐ 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 1 và Khoản 2 Điều 2 Quyết định 32/2020/QĐ-TTg như sau:

“Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 như sau:

6. Sửa đổi, bổ sung Điều 15 như sau:

“Điều 15. Hồ sơ, trình tự, thủ tục vay, phê duyệt cho vay và tổ chức giải ngân

1. Hồ sơ vay

a) Hồ sơ đề nghị vay theo mẫu biểu kèm theo Quyết định này.

b) Người sử dụng lao động tự kê khai, chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực về số lao động ngừng việc, số liệu xác định doanh thu đáp ứng điều kiện vay theo quy định tại Quyết định này.

Điều 2. Hiệu lực thi hành

2. Các biểu Mẫu số 11- Đề nghị vay vốn hỗ trợ trả lương ngừng việc cho người lao động; Mẫu số 12- Danh sách người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (của doanh nghiệp); Mẫu số 13- Danh sách người sử dụng lao động được vay vốn để trả lương ngừng việc; Mẫu số 14 – Danh sách người lao động ngừng việc (cấp tỉnh) tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được bãi bỏ và thay thế bởi Mẫu số 11a- Đề nghị vay trả lương ngừng việc cho người lao động và Mẫu số 11b- Danh sách người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ban hành kèm theo Quyết định này.”

Như vậy, theo quy định mới của Quyết định 32/2020/QĐ-TTg thì trong hồ sơ NSDLĐ đề nghị vay vốn trả lương ngừng việc cho NLĐ có mẫu đề nghị vay trả lương ngừng việc. Theo đó, biểu Mẫu số 11- Đề nghị vay vốn hỗ trợ trả lương ngừng việc cho người lao động theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg đẫ được thay thế bởi mẫu số 11a- Đề nghị vay trả lương ngừng việc cho người lao động theo Quyết định 32/2020/QĐ-TTg.

Thứ hai, về thời hạn giải ngân hỗ trợ vay vốn cho NSDLĐ 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 1 Quyết định 32/2020/QĐ-TTg như sau:

“Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 như sau:

6. Sửa đổi, bổ sung Điều 15 như sau:

4. Trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ vay của người sử dụng lao động, Ngân hàng Chính sách xã hội phê duyệt cho vay. Trường hợp không cho vay thì thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do đến người sử dụng lao động.

5. Việc giải ngân của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2021.”

Như vậy, theo quy định trên thì trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ vay của NSDLĐ, Ngân hàng Chính sách xã hội phê duyệt cho vay. Trường hợp không cho vay thì thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do đến người sử dụng lao động. Và việc giải ngân của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2021.

Trên đây là bài viết về vấn đề thay thế mẫu đề nghị vay trả lương ngừng việc cho NLĐ. 

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc thì bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến – 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Doanh nghiệp đang có nợ xấu có được hỗ trợ vay vốn do Covid-19?

Sửa đổi điều kiện DN được vay vốn trả lương ngừng việc do Covid-19

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét