Thời điểm phát sinh hiệu lực hợp đồng lao động

Thời điểm phát sinh hiệu lực hợp đồng lao động

Tôi xin việc tại công ty ở Bắc Giang. Tôi chuẩn bị kí hợp đồng lao động thì mẹ tôi mất nên phải về quê. Tôi đã thỏa thuận với công ty và thống nhất là hợp đồng lao động sẽ có hiệu lực từ ngày tôi bắt đầu làm việc tức là sau 5 ngày kể từ khi kí hợp đồng. Thỏa thuận như vậy liệu có đúng quy định pháp luật không?


Bài viết liên quan:


hiệu lựcTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 25 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về hiệu lực của hợp đồng lao động: “Hợp đồng lao động có hiệu lực kể từ ngày các bên giao kết trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác”

Đồng thời căn cứ theo Điều 17 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động 

Thứ nhất, Tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực.

Thứ hai, Tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội.

hiệu lực

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172

Như vậy, theo quy định trên bạn và công ty hoàn toàn có thể tự thỏa thuận về thời điểm phát sinh hiệu lực của hợp đồng lao động sao cho việc thỏa thuận phù hợp với các nguyên tắc giao kết hợp đồng mà Bộ luật lao động năm 2012 quy định.

Trong quá trình giải quyết, nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp. 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.