Thời gian thử việc tối đa là bao nhiêu lâu?

Thời gian thử việc tối đa là bao nhiêu lâu?

Tôi tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật xin vào làm việc trong một doanh nghiệp. Doanh nghiệp yêu cầu tôi thử việc 3 tháng nếu đạt yêu cầu mới ký hợp đồng lao động. Công ty bắt tôi phải thử việc như vậy có đúng hay không?


Bài viết liên quan:


thời gian thử việcTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Về vấn đề thời gian thử việc thì được quy định tại Điều 27 Bộ Luật lao động năm 2012 như sau: thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc.
– Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;
– Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;
– Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.
Như vậy, theo quy định của pháp luật thì việc doanh nghiệp yêu cầu thử việc 3 tháng là không đúng. Bởi thời gian thử việc tối đa là không quá 2 tháng nhưng áp dụng đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên. Trong trường hợp của bạn, nếu doanh nghiệp tuyển dụng bạn vào làm với vị trí cần trình độ tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật của bạn thì thời gian thử việc tối đa đối với bạn là 2 tháng.

thời gian thử việc

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.