Thời hạn hợp đồng lao động đối với người giúp việc gia đình là bao lâu?

Thời hạn hợp đồng lao động đối với người giúp việc gia đình là bao lâu?

Chào tổng đài tư vấn, tôi muốn hỏi về thời hạn hợp đồng lao động đối với người giúp việc gia đình là bao lâu. Tôi là Thi, tôi hiện đang là người giúp việc tại một gia đình. Lúc trước tôi đã làm việc tại gia đình này được được 2 năm theo hợp đồng lao động là 2 năm. Thấy tôi được việc, trung thực, nhanh nhẹn nên gia đình chủ nhà ký tiếp hợp đồng với tôi 4 năm. Tôi cũng được biết sơ về pháp luật lao động thì chỉ được ký hợp đồng lao động có thời hạn tối đa 3 năm. Vậy việc ký hợp đồng giúp việc 4 năm như vậy có đúng không? Nhờ được giải đáp giúp. Cảm ơn!Thời hạn hợp đồng lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề thời hạn hợp đồng lao động đối với người giúp việc gia đình là bao lâu; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 180 Bộ luật Lao động 2012 quy định như sau:

“Điều 180. Hợp đồng lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình

1. Người sử dụng lao động phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người giúp việc gia đình.

2. Thời hạn của hợp đồng lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình do hai bên thoả thuận. Một bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bất kỳ khi nào nhưng phải báo trước 15 ngày.

3. Hai bên thỏa thuận, ghi rõ trong hợp đồng lao động về hình thức trả lương, kỳ hạn trả lương, thời giờ làm việc hằng ngày, chỗ ở.”

Như vậy

Theo quy định trên thì thời hạn của hợp đồng lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình do hai bên thoả thuận, pháp luật không quy định về thời hạn của hợp đồng lao động đối với người giúp việc gia đình.

Do đó việc chủ nhà ký hợp đồng lao động 4 năm với bạn thì hoàn toàn hợp lý và không có vi phạm về pháp luật lao động.

Kết luận:

Việc chủ nhà ký hợp đồng lao động có thời hạn 4 năm với bạn là đúng quy định của pháp luật.

Thời hạn hợp đồng lao động

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề thời hạn hợp đồng lao động đối với người giúp việc gia đình là bao lâu? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Có thể chấm dứt HĐLĐ với người giúp việc gia đình bị tai nạn lao động không?

Hình thức của hợp đồng lao động và thời gian thử việc đối với lao động giúp việc gia đình

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay