19006172

Tạm hoãn thực hiện hợp đồng giúp việc gia đình

Tôi là lao động giúp việc, do nhà có công việc nên tôi xin phép hoãn thực hiện hợp động 1 tuần với chủ hộ, nhưng hết thời hạn 1 tuần mà tôi không quay lại làm thì có bị chấm dứt hợp đồng không?


Bài viết liên quan:


tam hoan thuc hien hop dong giup viec gia dinh 1Tư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ Điều 9 Nghị định 27/2014/NĐ-CP ngày 07 tháng 04 năm 2014 quy định:

“1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 4 và Khoản 5 Điều 32 của Bộ luật Lao động.

2. Hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác. Hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

3. Sau thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc thời hạn mà hai bên đã thỏa thuận theo quy định tại Khoản 2 Điều này, nếu người lao động không có mặt thì người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.”

Theo quy định của pháp luật, người lao động và người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng theo Khoản 4 và Khoản 5 Điều 32 Bộ luật lao động năm 2012. Tuy nhiên, khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc.

tam hoan thuc hien hop dong giup viec gia dinh1 1

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng bạn phải quay trở lại làm việc, quá thời hạn đó mà không đến làm việc thì người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để được nghỉ thêm. Nếu người sử dụng lao động đồng ý thì hợp đồng lao động sẽ không bị chấm dứt. Nhưng bạn lưu ý rằng, hết thời hạn tạm hoãn bạn phải có mặt làm việc, nếu không đây chính là căn cứ để người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Có phải báo trước khi chấm dứt HĐLĐ với người giúp việc gia đình

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét