Người lao động làm ca đêm có được nghỉ giữa ca không?

Người lao động làm ca đêm có được nghỉ giữa ca không?

Người lao động làm ca đêm có được nghỉ giữa ca không? Tôi có thắc mắc mong nhận phản hồi từ tổng đài tư vấn. Công nhân làm ca đêm thì có được nghỉ giữa ca không? Thời gian nghỉ đó có được tính là thời gian làm việc? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Làm ca đêm có được nghỉ giữa caTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi về vấn đề người lao động làm ca đêm có được nghỉ giữa ca không của bạn; Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 105 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:Điều 105. Giờ làm việc ban đêm

Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 108 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động.”

Như vậy

Theo quy định trên thì giờ làm việc vào ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Đối với trường hợp làm việc ban đêm thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

Theo đó dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; nếu bạn sắp xếp cho công nhân làm việc vào ca đêm thì phải đảm bảo cho họ nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút mà vẫn tính vào thời gian làm việc theo quy định hiện hành.

Làm ca đêm có được nghỉ giữa ca

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề người lao động làm ca đêm có được nghỉ giữa ca không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm trong trường hợp nào?

Quy định về cách tính thời gian làm thêm giờ vào ban đêm

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button