Người lao động có thể làm việc tại nhà mà vẫn được hưởng lương?

Người lao động có thể làm việc tại nhà mà vẫn được hưởng lương?

Nhân viên phòng nhân sự do bị tai nạn giao thông và chưa thể đến chỗ làm, trong khi đã nghỉ hết thời gian theo giấy khám chữa bệnh. Vậy, người này có thể xin công ty làm việc tại nhà mà vẫn trả đủ lương không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Làm việc tại nhàTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi người lao động có thể làm việc tại nhà mà vẫn được hưởng lương; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 23 Bộ Luật lao động 2012 và Điểm b Khoản 3 Điều 4 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Nội dung hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

c) Công việc và địa điểm làm việc;

Điều 4. Nội dung hợp đồng lao động

Nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động tại Khoản 1 Điều 23 của Bộ luật Lao động được quy định như sau:

3. Công việc và địa điểm làm việc được quy định như sau:

b) Địa điểm làm việc của người lao động: Phạm vi, địa điểm người lao động làm công việc đã thỏa thuận; trường hợp người lao động làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau thì ghi các địa điểm chính người lao động làm việc.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 35 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 35. Sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động

1. Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

2. Trong trường hợp hai bên thỏa thuận được thì việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động được tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

3. Trong trường hợp hai bên không thoả thuận được việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết.”

Như vậy

Theo quy định trên thì khi giao kết hợp đồng lao động, người lao động và công ty phải tuân thủ theo đúng những nội dung đã giao kết bao gồm cả địa điểm làm việc mà các bên đã thỏa thuận. Trong trường hợp vì lý do cá nhân mà bạn muốn làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng trong thời gian làm việc mà vẫn được hưởng lương thì bạn cần thỏa thuận lại với công ty. Hai bên có thể tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới khi có sự thay đổi về địa điểm làm việc.

Làm việc tại nhà

Tổng đài tư vấn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề người lao động có thể làm việc tại nhà mà vẫn được hưởng lương? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Tiền lương làm căn cứ bồi thường khi chấm dứt hợp đồng trái pháp luật

Công thức tính tiền lương làm thêm ca đêm ngày lễ, tết

Nếu còn vướng mắc; bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi