Người đã về hưu tiếp tục làm việc có phải ký lại hợp đồng lao động mới?

Người đã về hưu tiếp tục làm việc có phải ký lại hợp đồng lao động mới?

Trường hợp người lao động đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn còn đủ sức khỏe để tiếp tục công việc và công ty vẫn muốn giữ người lao động này ở lại làm việc thì có cần ký lại hợp đồng lao động mới với tính chất người cao tuổi không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, cảm ơn!Ký lại hợp đồng lao động mớiTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về người đã về hưu tiếp tục làm việc có phải ký lại hợp đồng lao động mới; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 166 và Khoản 1 Điều 187 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 166. Người lao động cao tuổi

1. Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

Điều 187. Tuổi nghỉ hưu

1. Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 5 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH thì:

“Điều 5. Hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi

1. Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi quy định tại Điều 187 của Bộ luật lao động.

2. Khi tiếp tục lao động sau độ tuổi quy định tại Điều 187 của Bộ luật lao động, người lao động cao tuổi và người sử dụng lao động thỏa thuận sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động cho phù hợp với quy định của pháp luật về lao động đối với người lao động cao tuổi.

3. Hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi phải bảo đảm các nội dung quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 166 và Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều 167 của Bộ luật lao động.”

Như vậy

Theo quy định trên thì trường hợp người lao động tiếp tục làm việc sau 60 tuổi đối với nam hoặc 55 tuổi đối với nữ thì công ty thỏa thuận với người lao động để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động cho phù hợp với quy định của pháp luật.

Ký lại hợp đồng lao động mới

Tổng đài tư vấn hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Trường hợp người lao động đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn còn đủ sức khỏe để tiếp tục công việc và công ty vẫn muốn giữ người lao động này ở lại làm việc thì hai bên sẽ phải thỏa thuận để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động cũ mà không phải ký hợp đồng lao động mới.

Trên đây là bài viết về vấn đề người đã về hưu tiếp tục làm việc có phải ký lại hợp đồng lao động mới? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Công ty không trả BHXH vào lương cho người lao động cao tuổi

Có được tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động cao tuổi?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi