Tiền lương khi đi huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vào ngày nghỉ

Tiền lương khi đi huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vào ngày nghỉ

Tiền lương khi đi huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vào ngày nghỉ. Tôi làm việc cho công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty tôi có tổ chức học an toàn lao động cho công nhân vào ngày chủ nhật. Nhưng công ty lại không trả lương cho người lao động. Chúng tôi có hỏi thì bộ phận tính lương có trả lời là do học vào ngày nghỉ hàng tuần của công ty nên không được hưởng lương. Vậy công ty tôi làm như vậy là đúng hay sai? Nếu được tính lương thì chúng tôi được hưởng là 100% lương hay 200% lương? Mong nhận được tư vấn của tổng đài tư vấn. Chân thành cảm ơn!Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vào ngày nghỉTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề câu hỏi về tiền lương khi đi huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vào ngày nghỉ; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 3 Nghị định 45/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 3. Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương

7. Thời giờ học tập, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 97 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

Như vậy

Theo quy định trên, thì thời giờ học tập, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động được tính vào thời giờ làm việc có hưởng lương theo quy định của pháp luật. Nếu người sử dụng lao động tiến hành tập huấn, huấn luyện an toàn lao động vào ngày nghỉ hằng tuần thì phải trả tiền lương ít nhất bằng 200% so với thời gian làm việc bình thường vào ban ngày. 

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vào ngày nghỉ

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Do đó, việc công ty trả lời vì học vào ngày nghỉ hàng tuần của công ty nên không được hưởng lương là không đúng quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề tiền lương khi đi huấn luyện an toàn vệ sinh lao động vào ngày nghỉ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Kế hoạch an toàn vệ sinh lao động có phải lấy ý kiến của công đoàn?

Khi xảy ra tai nạn lao động dẫn đến chết người thì phải phải khai báo cho ai?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button