Cho người lao động nghỉ trong thời gian thử việc có phải thông báo không? 

Cho người lao động nghỉ trong thời gian thử việc có phải thông báo không?

Cho tôi hỏi: Cho người lao động nghỉ trong thời gian thử việc có phải thông báo không. Tôi thử việc 2 tháng với vị trí nhân sự cho một công ty may. Thử  việc được 1 tháng thì công ty cho tôi nghỉ luôn với lý do là không phù hợp và cũng không hề báo trước cho tôi. Như vậy có đúng không và công ty có phải bồi thường gì cho tôi không?Tư vấn hợp đồng lao động:Cho người lao động nghỉ

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về: Cho người lao động nghỉ trong thời gian thử việc có phải thông báo không. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định Khoản 2, Điều 29 Bộ luật lao động năm 2012:

“Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Như vậy; trong thời gian thử việc mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận.

Theo đó; bạn thử việc 2 tháng với vị trí nhân sự cho một công ty may, thử việc được 1 tháng thì công ty cho bạn nghỉ với lý do là không phù hợp với công việc. Trường hợp này công ty có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc với bạn mà không cần thông báo trước là đúng với quy định của pháp luật. Đồng thời công ty cũng không có nghĩa vụ phải bồi thường cho bạn. 

Cho người lao động nghỉ

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết tư vấn về: Cho người lao động nghỉ trong thời gian thử việc có phải thông báo không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Có được truy lĩnh tiền đóng bảo hiểm trong thời gian thử việc?

Thời gian thử việc có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Trong quá trình giải quyết về: Cho người lao động nghỉ trong thời gian thử việc có phải thông báo không. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.