Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đất thuộc hai xã

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đất thuộc hai xã

Xin hỏi về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đất thuộc hai xã: Trước đây tôi được nhà nước giao đất ở nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nhà tôi đủ điều kiện để cấp GCN) nhưng do đất lại thuộc địa phận giữa hai xã thuộc huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Vậy không biết tôi đi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đâu?Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 1, 2 Điều 105 Luật đất đai năm 2013 quy định về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sau:

“1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cơ sở tôn giáo; người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư; tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao.

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được ủy quyền cho cơ quan tài nguyên và môi trường cùng cấp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

2. Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam“.

Theo quy định trên, UBND tỉnh có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài… Còn UBND cấp huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với các nhân, hộ gia đình, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Mặt khác, tại Khoản 1 Điều 30 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết trường hợp này như sau: Trường hợp sử dụng đất thuộc phạm vi nhiều xã, phường, thị trấn nhưng cùng thuộc thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của một cơ quan thì cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất; trong đó phải xác định từng phần diện tích thuộc phạm vi từng đơn vị hành chính cấp xã.

Do đó

Trong trường hợp này, đất của gia đình bạn thuộc địa bàn 02 xã thuộc cùng địa bàn huyện Khoái Châu – Hưng Yên nên thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là UBND huyện Khoái Châu. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết: 

Cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng

Cấp giấy chứng nhận sử dụng đất khi chỉ có văn bản mua bán đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button