Chuyển từ đất nông nghiệp sang đất sản xuất có phải nộp tiền thuê đất không?

Chuyển từ đất nông nghiệp sang đất sản xuất có phải nộp tiền thuê đất không?

Chuyển từ đất nông nghiệp sang đất sản xuất có phải nộp tiền thuê đất không? Tôi có mảnh đất nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Hiện nay tôi muốn xin chuyển sang sử dụng vào mục đích sản xuất đồ mỹ nghệ. Tôi nghe nói khi chuyển sang sử dụng để sản xuất đồ mỹ nghệ tôi phải đóng tiền thuê đất thì có đúng không?Tư vấn pháp luật đất đaiPhải nộp tiền thuê đất:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề tính tiền thuê đất khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất sản xuất; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 17 Nghị định 46/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 17. Nộp tiền thuê đất khi chuyển mục đích sử dụng đất

1. Khi chuyển mục đích sử dụng đất quy định tại các Điểm d, đ, g Khoản 1 Điều 57 của Luật Đất đai thì người sử dụng đất phải nộp tiền thuê đất theo quy định sau đây:

a) Trường hợp chuyển từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước cho thuê đất thì phải nộp tiền thuê đất hàng năm hoặc nộp tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê theo loại đất sau khi chuyển mục đích sử dụng đất.”

Như vậy, theo quy định này thì hộ gia đình cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất để làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp sẽ thuộc trường hợp được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm hoặc thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê. Do đó, trường hợp hộ gia đình bạn được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất nhưng muốn chuyển từ đất nông nghiệp sang sử dụng để sản xuất đồ mỹ nghệ thì sẽ thuộc đối tượng thu tiền thuê đất. 

Phải nộp tiền thuê đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và nghĩa vụ tài chính

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc về vấn đề Chuyển từ đất nông nghiệp sang đất sản xuất có phải nộp tiền thuê đất không bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi