Công ty có được nhận chuyển nhượng đất của cá nhân

Công ty có được nhận chuyển nhượng đất của cá nhân

Cho tôi hỏi về công ty có được nhận chuyển nhượng đất của cá nhân. Công ty của tôi hoạt động trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh có nhu cầu nhận chuyển nhượng khoảng 540m2 đất ở của cá nhân để mở rộng chỗ trưng bày. Xin hỏi: Công ty chúng tôi có được nhận chuyển nhượng đất ở của cá nhân không? Thủ tục, giấy tờ như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ phía quý công ty. Tôi xin cảm ơn.Nhận chuyển nhượng đấtTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ điểm b Khoản 1 Điều 169 Luật đất đai năm 2013 quy định về nhận quyền sử dụng đất như sau:

“b) Tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân được nhận chuyển quyền sử dụng đất thông qua nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trừ trường hợp quy định tại Điều 191 của Luật này;..”

Theo quy định trên, tổ chức kinh tế có quyền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của chủ thể khác trừ 02 trường hợp quy định tại Khoản 1, 2 Điều 191 Luật đất đai năm 2013, cụ thể:

– Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật không cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.

– Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, công ty bạn không thuộc một trong hai trường hợp nêu trên thì có quyền được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của cá nhân để mở rộng phạm vi trưng bày sản phẩm của công ty. Thủ tục nhận chuyển nhượng đất cần lưu ý đến vấn đề sau:

Điều kiện chuyển nhượng đất theo Điều 188 Luật đất đai năm 2013:

– Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

– Đất không có tranh chấp;

Nhận chuyển nhượng đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

– Trong thời hạn sử dụng đất.

Về thủ tục, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 01: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

Bước 02: Thực hiện việc sang tên trước bạ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi