Đất thuê trả tiền hàng năm có được cho thuê lại không?

Đất thuê trả tiền hàng năm có được cho thuê lại không?

Đất thuê trả tiền hàng năm có được cho thuê lại không? Công ty tôi có thuê đất của nhà nước để sản xuất, kinh doanh đến năm 2034 là hết hạn dưới phương thức là thuê đất trả tiền hàng năm. Nay do không có nhu cầu nên chúng tôi muốn cho tổ chức khác thuê lại mảnh đất đó với thời hạn ngắn là 5 năm một lần. Vậy chúng tôi có được cho thuê không? Xin cảm ơn!trả tiền hàng nămTư vấn pháp luật đất đai:

Với vấn đề: Đất thuê trả tiền hàng năm có được cho thuê lại không, Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 175 Luật đất đai năm 2013 quy định:

“1. Tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

a) Quyền và nghĩa vụ chung quy định tại Điều 166 và Điều 170 của Luật này;

b) Thế chấp tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;

c) Bán tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê khi có đủ điều kiện quy định tại Điều 189 của Luật này; người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định;

d) Góp vốn bằng tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê; người nhận góp vốn bằng tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định;

đ) Cho thuê lại quyền sử dụng đất theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm đối với đất đã được xây dựng xong kết cấu hạ tầng trong trường hợp được phép đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng đối với đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.”

Theo quy định trên, tổ chức kinh tế có quyền cho thuê lại quyền sử dụng đất theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm đối với đất đã được xây dựng xong kết cấu hạ tầng trong trường hợp được phép đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng đối với đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế. Nếu không thuộc trường hợp nêu trên sẽ không được cho thuê lại đất.

trả tiền hàng năm

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, trong trường hợp này, công ty bạn đang thuê đất của nhà nước dưới hình thức trả tiền hàng năm. Tuy nhiên, do không có nhu cầu sử dụng nên muốn cho đơn vị khác thuê lại nhằm tiết kiệm diện tích đất trống. Do đó, công ty bạn chỉ được cho thuê lại đất khi thuộc trường hợp thuộc điểm đ Khoản 1 Điều 175 Luật đất đai năm 2013.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

Trên đây là quy định của pháp luật về: Đất thuê trả tiền hàng năm có được cho thuê lại không. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button