Diện tích tối thiểu được phép xây dựng nhà ở xã hội là nhà chung cư

Diện tích tối thiểu được phép xây dựng nhà ở xã hội là nhà chung cư

Diện tích tối thiểu được phép xây dựng nhà ở xã hội là nhà chung cư? Xin tổng đài cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định diện tích mặt sàn của nhà ở xã hội là nhà chung cư nhỏ nhất là bao nhiêu?Tư vấn pháp luật đất đai:Nhà ở xã hội là nhà chung cư

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề diện tích tối thiểu được phép xây dựng nhà ở xã hội là nhà chung cư; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 55 Luật Nhà ở năm 2014 quy định như sau:

“Điều 55. Loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội

1. Là nhà chung cư hoặc nhà ở riêng lẻ phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Trường hợp là nhà ở riêng lẻ thì phải được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội.

3. Trường hợp là nhà chung cư thì căn hộ phải được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội.”

Như vậy, nhà ở xã hội dù là loại hình nhà ở riêng lẻ hay nhà chung cư thì vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng và tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội.

Và căn cứ theo quy định tại Điều 7 Nghị định 100/2015/NĐ-CP, được hướng dẫn tại Chương II của Thông tư 20/2016/TT-BXD thì diện tích xây dựng nhà ở xã hội là nhà chung cư phải đáp ứng các điều kiện sau:

+  Phải được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng;

+ Diện tích mỗi căn hộ tối thiểu là 25 m2 sàn, tối đa là 70 m2 sàn.

Lưu ý: Căn cứ vào tình hình cụ thể của địa phương thì UBND cấp tỉnh quy định diện tích sàn của nhà ở xã hội nhưng mức tăng không quá 10% so với diện tích căn hộ tối đa là 70 m2 và bảo đảm tỷ lệ số căn hộ trong dự án xây dựng nhà ở xã hội có diện tích sàn trên 70 mkhông quá 10% tổng số căn hộ nhà ở xã hội trong dự án.

Nhà ở xã hội là nhà chung cư

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Diện tích tối thiểu được phép xây dựng nhà ở xã hội là nhà chung cư.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Quy mô nhà ở được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn

Xây dựng nhà ở có diện tích nền nhỏ hơn diện tích tối thiểu

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button