Hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng.

Hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng.

Hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng: Tôi bán đất cho ông A năm 2017 và có hợp đồng được công chứng tại văn phòng công chứng X – nơi có đất. Từ đó đến nay ông A nhiều lần khất lần không thanh toán tiền và đến nay ông A cũng đề nghị với gia đình tôi sẽ nhường cho một người khác mua mảnh đất với mức cao hơn và cũng không lấy lại số tiền đã đưa. Gia đình tôi cũng đồng ý. Vậy gia đình tôi có thể ký hợp đồng mua bán khác không? Thủ tục như thế nào?Hủy bỏ hợp đồngTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp: Hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng; Tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên.

Bên cạnh đó, căn cứ khoản 1 Điều 51 Luật công chứng 2014 quy định: 

Điều 51. Công chứng việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch

1. Việc công chứng sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng chỉ được thực hiện khi có sự thỏa thuận, cam kết bằng văn bản của tất cả những người đã tham gia hợp đồng, giao dịch đó.”

Theo quy định trên, hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất giữa bạn và ông A có hiệu lực từ thời điểm hai bên công chứng hợp đồng tại văn phòng công chứng X. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác thì trước đó hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bạn và ông A phải được hủy bỏ theo sự thỏa thuận của hai bên.

Về thủ tục hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng

Về thành phần hồ sơ: 

Hồ sơ hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng bao gồm:

+ Phiếu yêu cầu công chứng

+ Văn bản thỏa thuận về việc hủy bỏ hợp đồng mua bán nhà của bạn và bên mua nhà;

+ Hợp đồng mua bán nhà đã công chứng;

+ Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất đó

+ Bản sao giấy tờ tùy thân của bạn và ông A.

Hủy bỏ hợp đồng

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172

Về nơi nộp hồ sơ:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 51 Luật công chứng 2014: Việc hủy bỏ hợp đồng đã được công chứng được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng đó và do công chứng viên tiến hành. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, địa điểm thực hiện việc hủy bỏ hợp đồng đã được công chứng là tại văn phòng công chứng X

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Tranh chấp về đòi lại đất đã có hợp đồng tặng cho công chứng

Văn bản tặng cho đất đã đem đi công chứng thì bố mẹ có lấy lại được đất

Trong quá trình giải quyết vấn đề: Hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng; nếu có vấn đề gì vướng mắc  bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay