Số nhân khẩu được hỗ trợ chuyển đổi nghề khi nhà nước thu hồi đất

Số nhân khẩu được hỗ trợ chuyển đổi nghề khi nhà nước thu hồi đất

Bố mẹ tôi có 10 sào đất ruộng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình năm 1993, đây là nguồn sống chính của gia đình tôi. Nay gia đình tôi bị thu hồi đất làm dự án và sẽ được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp. Tuy nhiên năm 1993 khi cấp sổ đỏ thì tôi vẫn chưa ra đời. Vậy nay tôi có thể được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp không?Tư vấn pháp luật đất đai:Hỗ trợ chuyển đổi nghề

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề Số nhân khẩu được hỗ trợ chuyển đổi nghề khi nhà nước thu hồi đất; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 6 Điều 4, Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 4. Sửa đổi, bổ sung Nghị định số 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất 

6. Sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 20 như sau: 

“1. Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp quy định tại các điểm a, b, c khoản 1 Điều 19 của Nghị định này khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà được bồi thường bằng tiền; hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất quy định tại các điểm d, đ và e khoản 1 Điều 19 của Nghị định này (trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân là cán bộ, công nhân viên của nông, lâm trường quốc doanh, của công ty nông, lâm nghiệp được chuyển đổi từ các nông, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp thì được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm theo quy định sau đây:.”

Đồng thời, Điểm b Khoản 1 Điều 19 Nghị định 47/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“b) Nhân khẩu nông nghiệp trong hộ gia đình quy định tại Điểm a Khoản này nhưng phát sinh sau thời điểm giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình đó;”

Như vậy, theo quy định này thì hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà được bồi thường bằng tiền thì được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Hộ gia đình được xác định bao gồm cả những nhân khẩu nông nghiệp phát sinh sau thời điểm giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình đó.

Hỗ trợ chuyển đổi nghề

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo thông tin bạn cung cấp: Gia đình bạn có 10 sào đất ruộng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình năm 1993, cả gia đình bạn vẫn trực tiếp sản xuất trên mảnh đất này. Do đó, khi gia đình bạn bị thu hồi đất và được bồi thường bằng tiền thì gia đình bạn thuộc đối tượng được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Đồng thời, số nhân khẩu được hỗ trợ sẽ bao gồm toàn bộ những thành viên trong sổ hộ khẩu mà trực tiếp sản xuất nông nghiệp. 

Tóm lại, bạn ra đời sau thời điểm giao đất thì bạn vẫn sẽ được hỗ trợ chuyển đổi nghề khi hộ gia đình bạn đáp ứng điều kiện để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Thời gian chi trả tiền bồi thường khi thu hồi đất

Hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm khi bị thu hồi đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi