Thân nhân của người có công có được giảm tiền sử dụng đất không?

Thân nhân của người có công có được giảm tiền sử dụng đất không?

Cho tôi hỏi về vấn đề: Thân nhân của người có công có được giảm tiền sử dụng đất không? Tôi có mảnh đất ở sử dụng từ năm 1994 đến nay mà chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện nay, tôi đang làm thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có thông báo nộp tiền sử dụng đất. Vậy nếu bố tôi là thương binh thì tôi có được giảm tiền sử dụng đất hay không? Xin cám ơn.Tư vấn pháp luật đất đaithân nhân của người có công

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Thân nhân của người có công có được giảm tiền sử dụng đất không, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định Điều 12 Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 12. Giảm tiền sử dụng đất

2. Giảm tiền sử dụng đất đối với đất ở trong hạn mức giao đất ở (bao gồm giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận cho người đang sử dụng đất) đối với người có công với cách mạng mà thuộc diện được giảm tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về người có công.”

Đồng thời, Khoản 2 Điều 14 Thông tư 76/2014/TT-BTC quy định như sau:

“Điều 14. Giảm tiền sử dụng đất 

Việc giảm tiền sử dụng đất được thực hiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP; một số nội dung tại Điều này được hướng dẫn cụ thể như sau: 

2. Việc giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với Cách mạng theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP chỉ được thực hiện khi có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc cho phép giảm tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về người có công (Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc cơ quan được ủy quyền hay phân cấp)”.

thân nhân của người có công

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Theo đó, việc giảm tiền sử dụng đất chỉ được áp dụng đối với người có công với cách mạng hoặc thân nhân của liệt sỹ (theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 1 Quyết định 117/2007/QĐ-TTg) mà không áp dụng đối với thân nhân của người có công. Vì vậy, bạn là con của thương binh thì không được giảm tiền sử dụng đất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Hồ sơ xin miễn, giảm tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Trường hợp được ghi nợ tiền sử dụng đất

Mọi vướng mắc về miễn giảm tiền sử dụng đất; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay