Cách ghi thông tin trên Giấy chứng nhận sở hữu nhà của người thuê đất

Cách ghi thông tin trên Giấy chứng nhận sở hữu nhà của người thuê đất

Cách ghi thông tin trên Giấy chứng nhận sở hữu nhà của người thuê đất? Tôi có thuê một mảnh đất ở của người bạn có thời hạn 20 năm. Hiện nay tôi đã xây dựng nhà trên đất và đã được sự đồng ý của người bạn cho thuê. Vậy cho tôi hỏi khi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho tôi cấp thì Giấy chứng nhận của tôi ghi như thế nào?Tư vấn pháp luật đất đaithông tin trên Giấy chứng nhận sở hữu nhà:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Cách ghi thông tin trên Giấy chứng nhận sở hữu nhà của người thuê đất; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 23/2014/TT – BTNMT quy định như sau:

“Điều 5. Thể hiện thông tin về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất tại trang 1 của Giấy chứng nhận

2. Trường hợp người sử dụng đất không đồng thời là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận được cấp riêng cho người sử dụng đất và cấp riêng cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất; thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận được ghi theo quy định như sau:

a) Giấy chứng nhận cấp cho người sử dụng đất chỉ ghi thông tin về người sử dụng đất theo quy định tại Khoản 1 Điều này;

b) Giấy chứng nhận cấp cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất chỉ ghi thông tin về chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định tại Khoản 1 Điều này, tiếp theo ghi “Sở hữu tài sản trên thửa đất… (ghi hình thức thuê, mượn,…) của… (ghi tên tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cho thuê, cho mượn,…)”.”

thông tin trên Giấy chứng nhận sở hữu nhà

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp người sử dụng đất không đồng thời là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà được cấp riêng cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất. Giấy chứng nhận sở hữu nhà chỉ ghi riêng thông tin của người sở hữu nhà theo quy định cá nhân trong nước thì ghi “Ông” (hoặc “Bà”), sau đó ghi họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân (nếu có), địa chỉ thường trú. Giấy tờ nhân thân là Giấy chứng minh nhân dân thì ghi “CMND số:…”; trường hợp Giấy chứng minh quân đội nhân dân thì ghi “CMQĐ số:…”; trường hợp thẻ Căn cước công dân thì ghi “CCCD số:…”; trường hợp chưa có Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân thì ghi “Giấy khai sinh số, tiếp theo ghi “Sở hữu tài sản trên thửa đất… (ghi hình thức thuê, mượn,…) của… (ghi tên tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cho thuê, cho mượn,…).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thủ tục xin Giấy phép xây dựng khi thuê đất của cá nhân

Cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà khi xây dựng nhà trên đất thuê

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về Cách ghi thông tin trên Giấy chứng nhận sở hữu nhà của người thuê đất; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button