Thu tiền sử dụng đất đối với đất dùng để sản xuất đồ gốm từ năm 1994

Thu tiền sử dụng đất đối với đất dùng để sản xuất đồ gốm từ năm 1994

Thu tiền sử dụng đất đối với đất dùng để sản xuất đồ gốm từ năm 1994? Gia đình tôi có sử dụng một mảnh đất từ năm 1994 đến nay không tranh chấp với ai và không có vi phạm pháp luật đất đai. Mảnh đất này nằm tại huyện Đan Phượng, Hà Nội nhưng đến nay vẫn chưa có sổ đỏ. Trên mảnh đất đó, tôi đã xây dựng một xưởng sản xuất đồ gốm với diện tích khoảng 400 m2. Hiện nay, tôi làm thủ tục cấp sổ đỏ thì tiền sử dụng đất được tính thế nào?Tư vấn pháp luật đất đai:Đất dùng để sản xuất đồ gốm

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Thu tiền sử dụng đất đối với đất dùng để sản xuất đồ gốm từ năm 1994, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 7 Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 7. Thu tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất (cấp Giấy chứng nhận) cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 mà không có giấy tờ quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất và tại thời điểm bắt đầu sử dụng đất không có một trong các hành vi vi phạm theo quy định tại Điều 22 Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, nếu được cấp Giấy chứng nhận thì thu tiền sử dụng đất như sau:

b) Trường hợp sử dụng đất có công trình xây dựng không phải là nhà ở, nếu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp như hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài thì phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này của loại đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp có thời hạn sử dụng đất cao nhất quy định tại Khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

Đất dùng để sản xuất đồ gốm

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp đất của gia đình bạn được dùng với mục đích sản xuất gốm thì nếu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp như hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài thì phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này của loại đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp.

Do đó, tiền sử dụng đất mà gia đình bạn phải nộp =  50% x Diện tích đất x Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp do UBND tỉnh quy định x Hệ số điều chỉnh giá.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Xác định loại đất và đóng tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Các trường hợp được miễn tiền sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thu tiền sử dụng đất đối với đất dùng để sản xuất đồ gốm từ năm 1994 ; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi