Thủ tục hoàn công cho nhà ở riêng lẻ được xây dựng tại TP. Vinh

Thủ tục hoàn công cho nhà ở riêng lẻ được xây dựng tại TP. Vinh

Gia đình tôi có xin phép xây dựng một căn nhà 3 tầng tại phường Phong Định Cảng, thành phố Vinh và được cấp phép xây dựng. Nay tôi xây dựng xong và muốn tiến hành hoàn công cho nhà ở riêng lẻ thì cần tiến hành như thế nào?Tư vấn pháp luật đất đaiHoàn công cho nhà ở riêng lẻ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Thủ tục hoàn công cho nhà ở riêng lẻ được xây dựng tại TP. Vinh; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hoàn công nhà ở là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả nhà ở phải xin phép xây dựng.Hoàn công nhà ở chỉ được tiến hành khi bên thi công đã hoàn tất việc thi công nhà ở trên thực tế. Khi kết thúc việc thi công, nhà thầu thi công nhà ở phải có trách nhiệm hoàn thiện tất cả công đoạn của việc thi công cũng như thu dọn hiện trường, lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị các tài liệu để phục vụ việc nghiệm thu toàn phần công trình. Đó là thời điểm chuẩn bị diễn ra việc hoàn công nhà.

Về thủ tục hoàn công được tiến hành như sau:

1. Hồ sơ hoàn công

Căn cứ theo quy định tại Phụ lục Thông tư 05/2015/TT-BXD thì hồ sơ hoàn công cần có các loại giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng;

Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có);

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng;

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng;

Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng;

Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng);

Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có);

+ Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.

2. Nơi nộp hồ sơ hoàn công

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 103 Luật xây dựng năm 2014, thì cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị là UBND cấp huyện. Do đó bạn phải nộp hồ sơ xin hoàn công cho UBND TP. Vinh.

Hoàn công cho nhà ở riêng lẻ

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

3. Thời hạn giải quyết thủ tục hoàn công

Theo Khoản 1 Điều 102 Luật xây dựng năm 2014, thời hạn giải quyết thủ tục hoàn công là không quá 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ. Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn nói trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Điều kiện cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư

Hồ sơ đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn thủ tục hoàn công cho nhà ở riêng lẻ bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi