19006172

Trúng đấu thầu quyền sử dụng đất nay xã lại giao cho người khác

Trúng đấu thầu quyền sử dụng đất nay xã lại giao cho người khác

Nhà em đang có tranh chấp về lô đất 900m2 vuông là loại đất khoán thầu 50 năm với mục đích làm kinh tế vườn hộ từ năm 2007. Gia đình em trúng đấu thầu từ năm đó và chưa chuyển nhượng cho ai vậy mà xã lại cấp 1 hợp đồng cho người khác vẫn với mục đích như trên vào năm sau tức năm 2008. Người được cấp hợp đồng sau này lại bán cho 1 người khác. Vậy cho em hỏi gia đình em vẫn có quyền sử dụng lô đất này chứ ạ. Em vẫn giữ hợp đồng gốc ạ!Tư vấn pháp luật đất đaiTrúng đấu thầu:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Trúng đấu thầu quyền sử dụng đất nay xã lại giao cho người khác sử dụng; tổng đài xin tư vấn như sau:

Thứ nhất về thẩm quyền cho thuê đất:

Căn cứ theo quy định tại Điều 37 Luật đất đai năm 2003 về thẩm quyền cho thuê đất:

“Điều 37. Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

1. Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với tổ chức; giao đất đối với cơ sở tôn giáo; giao đất, cho thuê đất đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài; cho thuê đất đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài.

2. Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân; giao đất đối với cộng đồng dân cư.

3. Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn cho thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn.

4. Cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này không được ủy quyền.”

Như vậy

Thẩm quyền cho thuê đất đối với hộ gia đình, cá nhân thuộc về thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, còn ủy ban nhân dân cấp xã chỉ có thẩm quyền cho thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp của xã để thực hiện với mục đích công ích.

Thứ hai về việc đấu thầu quyền sử dụng đất của gia đình bạn:

Gia đình bạn thuê khoán đất với thời hạn thuê là 50 năm và có hợp đồng thuê khoán đất được Chủ tịch UBND cấp huyện ký, có đóng dấu của UBND cấp huyện vào năm 2007. Năm 2008, xã lại cho người khác thuê đất và người thuê đất này đã bán đất của người khác.

Trúng đấu thầu

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Do đó hành vi cho thuê khoán đất cho người khác của UBND xã khi đã giao khoán cho gia đình bạn là hành vi trái quy định pháp luật. Để bảo vệ quyền lợi của mình thì bạn có thể làm đơn khiếu nại về vấn đề này và gửi cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất để yêu cầu giải quyết.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Trúng đấu thầu quyền sử dụng đất nay xã lại giao cho người khác sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết :

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề: Trúng đấu thầu quyền sử dụng đất nay xã lại giao cho người khác sử dụng; nếu có gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam