19006172

Xác định số nhân khẩu được hỗ trợ ổn định đời sống

Xác định số nhân khẩu được hỗ trợ ổn định đời sống

Cho tôi hỏi về vấn đề hỗ trợ ổn định đời sống khi thu hồi đất nông nghiệp thì số nhân khẩu được hỗ trợ là ai. Khu vực chỗ tôi là huyện Văn Giang, Hưng Yên. Nay khu ngoài đê đang có dự án xây dựng khu công nghiệp nên họ san mặt bằng từ chân đê vào đến đất nông nghiệp của dân. Gia đình tôi có 02 sào đất màu đã canh tác mấy chục năm được giao từ năm 1993, Nghị định 93. Lúc đó, gia đình có 5 khẩu là bố mẹ tôi và 03 chị em tôi. Khi họ thu hồi thì họ có bồi thường là 52 triệu/sào và hỗ trợ ổn định đời sống. Vậy gia đình tôi được hỗ trợ bao nhiêu khẩu. Bố tôi đã mất vào năm 2016, em trai tôi đi học đại học, chị gái tôi thì đi làm công nhân ở phố Nối còn tôi thì đã lấy chồng nhưng chưa tách khẩu và hiện tại tôi đang làm nhân viên văn phòng. Xin cảm ơn!số nhân khẩuTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Xác định số nhân khẩu được hỗ trợ ổn định đời sống, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ điểm c Khoản 1 Điều 19 Nghị định 47/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 5 Điều 4 Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định:

“1. Đối tượng được hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất, gồm các trường hợp sau: 

a) Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất nông nghiệp khi thực hiện các nghị định gồm: Nghị định số 64/CP ngày 27 tháng 9 năm 1993 của Chính phủ ban hành Bản quy định về việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp; Nghị định số 85/1999/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 1999 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Bản quy định về việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp và bổ sung việc giao đất làm muối cho hộ gia đình và cá nhân sử dụng ổn định lâu dài; Nghị định số 02/CP ngày 15 tháng 01 năm 1994 của Chính phủ ban hành Bản quy định về việc giao đất lâm nghiệp cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định, lâu dài vào mục đích lâm nghiệp; Nghị định số 163/1999/NĐ-CP ngày 16 tháng 11 năm 1999 của Chính phủ về việc giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp cho tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sử dụng ổn định, lâu dài vào mục đích lâm nghiệp; Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2004 của Chính phủ về thi hành Luật đất đai và khoản 1 Điều 54 của Luật đất đai; 

b) Nhân khẩu nông nghiệp trong hộ gia đình quy định tại điểm a khoản này nhưng phát sinh sau thời điểm giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình đó;”

Như thông tin bạn cung cấp, gia đình bạn được giao đất nông nghiệp theo Nghị định số 64/CP ngày 27 tháng 9 năm 1993 nên gia đình bạn được Nhà nước hỗ trợ ổn định đời sống khi thu hồi đất nông nghiệp. Mặt khác, số nhân khẩu được hỗ trợ ổn định đời sống bao gồm cả những người phát sinh sau thời điểm giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình bạn.

số nhân khẩu

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, tại thời điểm được giao đất, gia đình bạn có 05 nhân khẩu và đến nay không phát sinh thêm nhân khẩu nào khác. Bố bạn đã mất vào năm 2016, bạn và chị gái làm công nhân tại doanh nghiệp còn em trai thì đang đi học. Do đó, mẹ bạn là người trực tiếp sản xuất trên mảnh đất nông nghiệp bị thu hồi nên chỉ có mẹ bạn được hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Hỗ trợ ổn định đời sống khi thu hồi bao nhiêu % đất nông nghiệp?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Xác định số nhân khẩu được hỗ trợ ổn định đời sống. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam