Xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở hai huyện thuộc hai tỉnh khác nhau

Xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở hai huyện thuộc hai tỉnh khác nhau

Mảnh đất của tôi hiện tại nằm tại ranh giới của hai huyện thuộc hai tỉnh khác nhau. Vậy nay tôi xin cấp sổ hồng ở đâu? Tôi có phải xin cấp sổ hồng ở mỗi huyện riêng không?hai huyệnTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đất thuộc hai xã khác huyện, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 30 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 30. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp khu đất của một người sử dụng nằm trên nhiều đơn vị hành chính

2. Trường hợp sử dụng đất thuộc phạm vi nhiều xã, phường, thị trấn thuộc thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của các cơ quan khác nhau thì cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo từng thửa đất thuộc thẩm quyền của từng cơ quan cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”.

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp đất thuộc phạm vi nhiều xã mà thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của các cơ quan khác nhau thì cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo từng thửa đất thuộc thẩm quyền của từng cơ quan cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trong trường hợp này của bạn, mảnh đất của bạn hiện đang nằm ở hai huyện khác nhau thuộc hai tỉnh khác nhau thì phần đất thuộc huyện nào thì huyện đó sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do vậy, bạn cần phải đến xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở hai huyện khác nhau.

hai huyện

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất đã sử dụng lâu đời

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi mua đất bằng giấy viết tay

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc gì liên quan tới vấn đề: Xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất đã sử dụng lâu đời; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi