19006172

Cách tính tiền lương vào ngày nghỉ việc riêng

Tuần trước con tôi kết hôn nên có nghỉ công việc của con trong một ngày. Tôi được biết trong thời gian nghỉ này tôi vẫn được hưởng lương; vậy lương của tôi được tính như thế nào?Cách tính tiền lươngTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 116 Bộ luật lao động 2012 quy định:

“Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày”

Theo đó bạn được nghỉ việc 01 ngày hưởng nguyên lương. Mức tiền lương được xác định theo Khoản 2 Điều 26 Nghị định 05/2015/NĐ-CP như sau:

Cách tính tiền lương

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900 6172

“2. Tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong ngày nghỉ hằng năm tại Điều 111; ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc tại Điều 112; ngày nghỉ lễ, tết tại Điều 115 và ngày nghỉ việc riêng có hưởng lương tại Khoản 1 Điều 116 của Bộ luật Lao động là tiền lương ghi trong hợp đồng lao động của tháng trước liền kề, chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động, nhân với số ngày người lao động nghỉ hằng năm, nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương.”

Theo quy định trên thì mức tiền lương bạn được hưởng bằng mức tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước chia cho số ngày làm việc bình thường theo tháng của bạn.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam