Công ty có phải trả lương khi ngừng việc để bảo dưỡng máy móc?

Công ty có phải trả lương khi ngừng việc để bảo dưỡng máy móc?

Công ty có phải trả lương khi ngừng việc để bảo dưỡng máy móc? Công ty ở tỉnh Bình Dương có ra thông báo cho nhân viên văn phòng nghỉ không lương 1 tuần để bảo dưỡng máy móc, thiết bị. Công ty chưa có tổ chức Công đoàn và cũng không đưa ra lấy ý kiến người lao động về việc này. Như vậy là đúng hay sai và việc trả lương cho NLĐ như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Trả lương khi ngừng việc để bảo dưỡng máy mócTư vấn Luật lao động

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về Công ty có phải trả lương khi ngừng việc để bảo dưỡng máy móc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 98 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 98. Tiền lương ngừng việc

Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn ở tỉnh Bình Dương có ra thông báo cho nhân viên văn phòng nghỉ không lương 1 tuần để bảo dưỡng máy móc, thiết bị. Việc bảo dưỡng máy móc, thiết bị là do nhu cầu và lỗi của người sử dụng lao động nên công ty vẫn phải trả đủ tiền lương cho NLĐ.

Bên cạnh đó, pháp luật không đặt ra quy định khi ngừng việc người sử dụng lao động phải lấy ý kiến của Công đoàn và đại diện tập thể người lao động nên việc công ty bạn không lấy ý kiến về vấn đề này là không trái quy định pháp luật.

Trả lương khi ngừng việc để bảo dưỡng máy móc

Tổng đài tư vấn Luật Lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề Công ty có phải trả lương khi ngừng việc để bảo dưỡng máy móc? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thời gian ngừng việc có được tính để hưởng trợ cấp thôi việc 

Ngừng việc có được trả lương và đóng bảo hiểm không?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay