Công ty không đăng ký định mức lao động bị xử phạt như thế nào?

Công ty không đăng ký định mức lao động bị xử phạt như thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn, công ty tôi thành lập được hơn một năm rồi nhưng chưa gửi định mức lao động lên cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện để đăng ký thì công ty tôi bị thanh tra. Cho tôi hỏi trong trường hợp công ty không đăng ký định mức lao động thì có bị xử phạt hành chính không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Đăng ký định mức lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về công ty không đăng ký định mức lao động bị xử phạt như thế nào; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về đăng ký định mức lao động:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 93 Bộ Luật lao động 2012 như sau: 

“Điều 93. Xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động

2. Khi xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và công bố công khai tại nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện, đồng thời gửi cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động.”

Như vậy theo quy định trên thì khi xây dựng xong định mức lao động một trong những trách nhiệm của người sử dụng lao động là phải gửi đến cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; công ty tôi thành lập được hơn một năm rồi nhưng chưa gửi định mức lao động lên cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện để đăng ký là không đúng quy định. 

Thứ hai, xử phạt công ty khi chưa đăng ký định mức lao động:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định 88/2015/NĐ-CP như sau:

” Điều 13. Vi phạm quy định về tiền lương

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không gửi thang lương, bảng lương, định mức lao động đến cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện theo quy định.”

Như vậy theo quy định trên thì đối với trường hợp công ty bạn không gửi định mức lao động đến cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. 

Đăng ký định mức lao động

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Trường hợp công ty không gửi định mức lao động đến cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện để đăng ký sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. 

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty không đăng ký định mức lao động bị xử phạt như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Công ty có cần thông báo công khai kết quả tuyển lao động?

Công ty không thông báo công khai nhu cầu tuyển lao động có bị xử phạt?

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn; giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay