Công ty không nhận lại NLĐ khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng

Công ty không nhận lại NLĐ khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng

Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi tôi có thỏa thuận với công ty là tạm hoãn hợp đồng lao động trong vòng 2 tháng và đã hết thời gian tạm hoãn nhưng tôi quay lại công ty trong thời hạn quy định thì công ty không nhận lại NLĐ trở lại làm việc như vậy có đúng không? Và công ty có bị xử phạt gì không?Không nhận lại NLĐTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với trường hợp của bạn về vấn đề công ty không nhận lại NLĐ khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng; Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, về việc nhận lại NLĐ khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động:

Căn cứ theo quy định tại Điều 33 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 33. Nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.’

Như vậy theo quy định trên thì trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn có thỏa thuận với công ty là tạm hoãn hợp đồng lao động trong vòng 2 tháng và đã hết thời gian tạm hoãn nhưng bạn quay lại công ty trong thời hạn quy định thì công ty không chịu nhận bạn trở lại làm việc là không đúng quy định.

Thứ hai, xử phạt công ty không nhận lại NLĐ khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 7 Nghị định 88/2015/NĐ-CP: như sau:

“2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

b) Không nhận lại người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, trừ trường hợp người sử dụng lao động và người lao động có thỏa thuận khác.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc trả lương cho người lao động trong những ngày không nhận người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.”

Không nhận lại NLĐ

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; nếu công ty không nhận bạn quay trở lại làm việc theo thời hạn quy định thì công ty sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng và công ty sẽ phải trả lương cho bạn trong những ngày không nhận bạn trở lại làm việc theo quy định.

Kết luận:

Công ty sẽ phải có trách nhiệm nhận lại người lao động quay trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động theo quy định. Nếu vi phạm công ty sẽ bị phạt tiền từ từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng và phải trả lương trong những ngày không nhận người lao động trở lại làm việc theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty không nhận lại NLĐ khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Quyền tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ đang mang thai

Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động khi đi nghĩa vụ quân sự

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi