Công ty nào phải chi trả ngày nghỉ phép năm khi cho thuê lại lao động?

Công ty nào phải chi trả ngày nghỉ phép năm khi cho thuê lại lao động?

Công ty A là công ty cho thuê lại lao động, hay nói để hiểu là công ty A cung ứng lao động cho công ty B. Vậy người lao động hiện làm việc cho công ty B, thì công ty B có phải chi trả ngày nghỉ phép năm cho người lao động không hay là công ty A? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi tôi xin cảm ơn. Chi trả ngày nghỉ phép nămTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnVề vấn đề công ty nào phải chi trả ngày nghỉ phép năm khi cho thuê lại lao động; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 111 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.”

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 56 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 56. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

5. Thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật này; trả tiền lương, tiền lương của ngày nghỉ lễ, nghỉ hằng năm, tiền lương ngừng việc, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm; đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm trả lương cho người lao động thuê lại không thấp hơn tiền lương của người lao động của bên thuê lại lao động có cùng trình độ, làm cùng công việc hoặc công việc có giá trị như nhau.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty A là công ty cho thuê lại lao động, cung ứng lao động cho công ty B. Do đó, công ty A sẽ có trách nhiệm chi trả tiền lương ngày nghỉ phép năm cho người lao động theo quy định.

Chi trả ngày nghỉ phép năm

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty nào phải chi trả ngày nghỉ phép năm khi cho thuê lại lao động? Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Quy định về mức lương cho người lao động được thuê lại năm 2019

Quy định về điều kiện để thành lập công ty cho thuê lại lao động

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button