Công ty muốn ký nhiều phụ lục hợp đồng với người lao động

Công ty muốn ký nhiều phụ lục hợp đồng với người lao động

Xin chào tổng đài, công ty em mới thành lập nên có thắc mắc muốn trao đổi cùng anh, chị! Công ty em khi tuyển dụng người lao động đã ký hợp đồng rồi nhưng về sau có phát sinh nhiều vấn đề nên muốn ký phụ lục hợp đồng với người lao động. Nhưng có lần em nghe đâu đó nói là chỉ được ký 1 lần phụ lục hợp đồng lao động thôi. Em không biết thực hư thế nào, liệu em có thể ký nhiều phụ lục hợp đồng với người lao động hay không? Mong anh, chị sớm giải đáp!Ký nhiều phụ lục hợp đồng với người lao động

Tư vấn Luật lao động

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề ký nhiều phụ lục hợp đồng với người lao động; chúng tôi xin tư vấn bạn như sau:

Căn cứ Điều 24 Bộ Luật lao động 2012 quy định như sau:

“Điều 24. Phụ lục hợp đồng lao động

1. Phụ lục hợp đồng lao động là một bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động.

2. Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều khoản hoặc để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều, khoản của hợp đồng lao động mà dẫn đến cách hiểu khác với hợp đồng lao động thì thực hiện theo nội dung của hợp đồng lao động.

Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động dùng để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động thì phải ghi rõ nội dung những điều khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực”.

Bên cạnh đó, Điều 5 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 01 năm 2015 có hướng dẫn:

“Điều 5. Sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động

Thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách quy định tại Khoản 6 Điều 192 của Bộ luật Lao động”.

Ký nhiều phụ lục hợp đồng với người lao động

Tổng đài tư vấn Luật Lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy , phụ lục hợp đồng lao động là một bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động. Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều khoản hoặc để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

Hiện nay luật mới chỉ có quy định thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động (nhưng không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết); trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách quy định tại Khoản 6 Điều 192 của Bộ luật Lao động. Các vấn đề còn lại như tiền lương; thưởng; … thì công ty vẫn được ký nhiều phụ lục hợp đồng với người lao động

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Có được ký phụ lục hợp đồng thay cho hợp đồng lao động không?

Sửa đổi quá một lần thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay