Công ty tạm ngừng hoạt động thì HĐLĐ có chấm dứt không?

Công ty tạm ngừng hoạt động thì HĐLĐ có chấm dứt không?

Công ty tôi do gặp khó khăn nên đã làm thủ tục ngừng hoạt động với sở kế hoạch. Vậy, khi công ty tạm ngừng hoạt động thì HĐLĐ có tự chấm dứt không? Và nếu chúng tôi muốn chấm dứt HĐLĐ với người lao động thì phải làm thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi tôi xin cảm ơn.Tạm ngừngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về vấn đề công ty tạm ngừng hoạt động thì HĐLĐ có chấm dứt không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về việc công ty tạm ngừng hoạt động:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 200 Luật doanh nghiệp năm 2014 như sau:

“Điều 200. Tạm ngừng kinh doanh

3. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 36 Bộ luật Lao động 2012 thì:

“Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.”

Như vậy, theo quy định trên thì trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp vẫn hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với NLĐ. Bên cạnh đó, HĐLĐ chỉ chấm dứt khi NSDLĐ không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động. 

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn do gặp khó khăn nên đã làm thủ tục ngừng hoạt động với sở kế hoạch. Do đó khi công ty ngừng hoạt động thì HĐLĐ sẽ không tự chấm dứt mà công ty bạn vẫn hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với NLĐ. HĐLĐ chỉ chấm dứt khi công ty bạn chấm dứt hoạt động.

Thứ hai, về việc chấm dứt HĐLĐ:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 36 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn do gặp khó khăn nên đã làm thủ tục ngừng hoạt động với sở kế hoạch. Vậy, nếu công ty bạn muốn chấm dứt HĐLĐ thì có thể thỏa thuận với NLĐ theo quy định trên.

Tạm ngừng

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Trường hợp công ty bạn tạm ngừng hoạt động thì HĐLĐ với NLĐ sẽ không tự chấm dứt.

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty tạm ngừng hoạt động thì HĐLĐ có chấm dứt không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

Mọi thắc mắc bạn có thể vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay