Giải quyết chế độ tai nạn lao động với người giao kết nhiều hợp đồng

Giải quyết chế độ tai nạn lao động với người giao kết nhiều hợp đồng

Xin chào các bạn! Tôi làm kế toán và có giao kết nhiều hợp đồng (với 03 đơn vị) cùng lúc. Các đơn vị này đều tham gia bảo hiểm tai nạn của Nhà nước cho tôi. Đặt giả thiết tôi bị tai nạn lao động thì đơn vị nào sẽ giải quyết chế độ cho tôi? Là đơn vị tôi giao kết hợp đồng đầu tiên hay nơi có mức đóng cao nhất vậy? Mong tổng đài sớm giải đáp! Xin cảm ơn!Giao kết nhiều hợp đồngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVấn đề giải quyết chế độ tai nạn lao động với người giao kết nhiều hợp đồng; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 và Khoản 3 Điều 11 Thông tư 26/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 11. Một số trường hợp người lao động không được hưởng chế độ tai nạn lao động và giải quyết chế độ tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp đối với trường hợp cá biệt

2. Trường hợp người lao động đồng thời giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động mà bị tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp thì đơn vị nơi phân công nhiệm vụ; công việc cho người lao động khi chịu trách nhiệm lập hồ sơ và đề nghị giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

3. Trường hợp người lao động đồng thời giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động mà bị tai nạn trên đường đi từ nơi làm việc của đơn vị này đến nơi làm việc của đơn vị khác mà được xác định là tai nạn lao động; thì đơn vị nơi người lao động đến làm việc được xác định là đơn vị nơi người lao động bị tai nạn lao động và người sử dụng lao động của đơn vị đó phải chịu trách nhiệm lập hồ sơ và đề nghị giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động cho người lao động”.

Như vậy, đối chiếu quy định trên, khi bạn đồng thời giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động mà bị tai nạn lao động thì:

– Đơn vị nơi phân công nhiệm vụ, công việc cho bạn sẽ chịu trách nhiệm lập hồ sơ và đề nghị giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động.

Giao kết nhiều hợp đồng

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

– Trường hợp bạn bị tai nạn trên đường đi từ nơi làm việc của đơn vị này đến nơi làm việc của đơn vị khác mà được xác định là tai nạn lao động, thì đơn vị nơi bạn đến làm việc được xác định là đơn vị nơi bạn bị tai nạn lao động và người sử dụng lao động của đơn vị đó phải chịu trách nhiệm lập hồ sơ và đề nghị giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Khai báo tai nạn lao động theo quy định pháp luật hiện hành

Điều kiện hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người bị tai nạn lao động

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi