Người lao động bị sa thải có được hưởng trợ cấp thôi việc không?

Người lao động bị sa thải có được hưởng trợ cấp thôi việc không?

Người lao động bị sa thải có được hưởng trợ cấp thôi việc không? Tôi muốn hỏi về vấn đề như sau: Tôi bị sa thải khỏi công ty thì có được hưởng trợ cấp thôi việc không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Sa thải có được hưởng trợ cấp thôi việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn về vấn đề người lao động bị sa thải có được hưởng trợ cấp thôi việc không như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 8 Điều 36 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

Như vậy

Theo quy định trên thì người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải thì không thuộc trường hợp được hưởng trợ cấp thôi việc.

Sa thải có được hưởng trợ cấp thôi việc

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Do đó, dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn bị sa thải khỏi công ty thì sẽ không được hưởng trợ cấ thôi việc theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề người lao động bị sa thải có được hưởng trợ cấp thôi việc không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Khi NLĐ tự ý nghỉ việc có được nhận trợ cấp thôi việc hay không?

Hết hạn hợp đồng 3 năm có được chi trả trợ cấp thôi việc không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi