19006172

Quy định về mức lương của người lao động sau 2 tháng thử việc

Quy định về mức lương của người lao động sau 2 tháng thử việc

Quy định về mức lương của người lao động sau 2 tháng thử việc như thế nào? Em hiện đang làm tại 1 Doanh nghiệp tư nhân. Trong 2 tháng thử việc em được 85% lương, sau đó em kí hợp đồng không xác định thời hạn, công ty trả lời lương em vẫn là 85% trong 1 năm đầu tiên rồi mới được 100%. Em xin hỏi công ty quy định như vậy là đúng hay sai ạ? Em xin chân thành cảm ơn tổng đài đã tư vấn.Sau 2 tháng thử việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về quy định về mức lương của người lao động sau 2 tháng thử việc; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 28 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Căn cứ theo quy định tại Điều 15 và Khoản 1 Điều 90 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 15. Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Điều 90. Tiền lương

1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn hiện đang làm tại 1 Doanh nghiệp tư nhân. Trong 2 tháng thử việc bạn được 85% lương, sau đó bạn kí hợp đồng không xác định thời hạn, công ty trả lời lương bạn vẫn là 85% trong 1 năm đầu tiên rồi mới được 100% là không đúng quy định. Công ty bạn phải trả lương với mức 100% lương theo hợp đồng lao động đã ký với bạn.

Sau 2 tháng thử việc

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề quy định về mức lương của người lao động sau 2 tháng thử việc. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Người lao động mới thử việc được 3 ngày có được trả lương không?

Đang trong thời gian thử việc có được trả lương cho ngày nghỉ lễ?

Trong quá trình giải quyết về vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam