Người lao động có được rút lại hồ sơ khi hủy bỏ thỏa thuận thử việc?

Người lao động có được rút lại hồ sơ khi hủy bỏ thỏa thuận thử việc?

Chào tổng đài cho tôi hỏi, tôi có nộp hồ sơ bên công ty Tỷ Bách và đã thử việc được một ngày nay tôi thôi việc và đến gặp nhân sự để rút lại hồ sơ nhưng nhân sự không đồng ý. Vậy trường hợp này tôi có được quyền lấy hồ sơ lại hay không? Xin chân thành cảm ơnRút lại hồ sơTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về người lao động có được rút lại hồ sơ khi hủy bỏ thỏa thuận thử việc; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 26 và Điều 28 Bộ Luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 26. Thử việc

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.

Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Như vậy

Theo quy định trên thì người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Bên cạnh đó, trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn: Bạn có nộp hồ sơ bên công ty Tỷ Bách và đã thử việc được một ngày nay bạn thôi việc và đến gặp nhân sự để rút hồ sơ nhưng nhân sự không đồng ý. Trường hợp này bạn cần xem xét thỏa thuận giữa bạn với công ty khi giao kết hợp đồng thử việc có nội dung về việc trả lại hồ sơ khi hủy bỏ thỏa thuận thử việc hay không. Nếu không có thỏa thuận về nội dung này thì công ty có thể giữ lại hồ sơ của bạn.

Rút lại hồ sơ

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề người lao động có được rút lại hồ sơ khi hủy bỏ thỏa thuận thử việc? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

NLĐ có được nhận trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng thử việc?

Lao động thử việc có được hưởng lương ngày nghỉ Tết không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button