NLĐ có được nhận trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng thử việc?

NLĐ có được nhận trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng thử việc?

Tôi có ký hợp đồng thử việc với công ty 02 tháng, thời điểm khi chấm dứt hợp đồng thử việc là ngày 30/01/2019, tôi đã xin nghỉ việc ở công ty từ ngày này. Hôm nay tôi lên nhận lương thì công ty chỉ trả lương mà không cho tôi hưởng trợ cấp thôi việc gì cả, mặc dù trong hợp đồng có thỏa thuận việc trợ cấp thôi việc sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật. Công ty làm vậy có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Khi chấm dứt hợp đồng thử việcTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi NLĐ có được nhận trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng thử việc; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động 2012 như sau:

“Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

Như vậy

Theo quy định trên thì khi hợp đồng lao động chấm dứt thuộc một trong các trường hợp quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật lao động năm 2012 thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn có ký hợp đồng thử việc với công ty 02 tháng, thời điểm chấm dứt hợp đồng thử việc là ngày 30/01/2019, bạn đã xin nghỉ việc ở công ty từ ngày này. Hôm nay bạn lên nhận lương thì công ty chỉ trả lương mà không cho bạn hưởng trợ cấp thôi việc là đúng quy định. Vì công ty sẽ không phải chi trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ khi chấm dứt hợp đồng thử việc.

Khi chấm dứt hợp đồng thử việc

Tổng đài tư vấn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Công ty sẽ không phải chi trả trợ cấp thôi việc cho bạn khi chấm dứt hợp đồng thử việc theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề NLĐ có được nhận trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng thử việc? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thử việc không?

Công ty yêu cầu người lao động thử việc 2 lần có bị phạt không?

Trong quá trình giải quyết về vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay