Người lao động có phải nghỉ việc khi doanh nghiệp bị sáp nhập không?

Người lao động có phải nghỉ việc khi doanh nghiệp bị sáp nhập không?

Người lao động có phải nghỉ việc khi doanh nghiệp bị sáp nhập không? Tôi làm việc một doanh nghiệp được 4 năm, 5/2019 công ty tôi đã sáp nhập vào một công ty khác, do nhân sự công ty dư nhiều nên tôi bị cho nghỉ việc. Cho tôi hỏi công ty có quyền cho tôi nghỉ việc không? Nếu nghỉ tôi có được trợ cấp không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Doanh nghiệp bị sáp nhậpTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề người lao động có phải nghỉ việc khi doanh nghiệp bị sáp nhập không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 45 và Điều 49 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 45. Nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp, hợp tác xã

1. Trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp, hợp tác xã thì người sử dụng lao động kế tiếp phải chịu trách nhiệm tiếp tục sử dụng số lao động hiện có và tiến hành việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

Trong trường hợp không sử dụng hết số lao động hiện có, thì người sử dụng lao động kế tiếp có trách nhiệm xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này.

2. Trong trường hợp chuyển quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp, thì người sử dụng lao động trước đó phải lập phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này.

3. Trong trường hợp người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc theo quy định tại Điều này, thì phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật này.

Điều 49. Trợ cấp mất việc làm

1. Người sử dụng lao động trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ 12 tháng trở lên mà bị mất việc làm theo quy định tại Điều 44 và Điều 45 của Bộ luật này, mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn làm việc một doanh nghiệp được 4 năm, 5/2019 công ty bạn đã sáp nhập vào một công ty khác, do nhân sự công ty dư nhiều nên bạn bị cho nghỉ việc.

Doanh nghiệp bị sáp nhập

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Do tháng 5/2019 công ty bạn đã sáp nhập vào một công ty khác, công ty mới dư nhiều nhân sự nên việc bạn bị cho nghỉ là phù hợp theo quy định và trường hợp này bạn sẽ được hưởng trợ cấp mất việc làm.

Trên đây là bài viết về vấn đề người lao động có phải nghỉ việc khi doanh nghiệp bị sáp nhập không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Nghỉ việc khi công ty tiến hành sáp nhập với công ty khác

Người lao động có được hưởng trợ cấp thôi việc khi công ty sáp nhập không?

Trong quá trình giải quyết về vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button