19006172

Thời gian thử việc đối với cử nhân đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với cử nhân đại học là bao lâu?

Cho em hỏi về vấn đề thời gian thử việc đối với cử nhân đại học. Em mới tốt nghiệp ra trường và đang tìm kiếm một công việc mới. Tuy nhiên, khi em đi phỏng vấn thì tại đâu cũng yêu cầu em thử việc. Vậy cho tôi hỏi thời gian thử việc đối với cử nhân đại học là bao lâu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!Cử nhân đại họcTư vấn Hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn về thời gian thử việc đối với cử nhân đại học là bao lâu; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Bộ luật Lao động năm 2012 như sau: 

“Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Như vậy, theo quy định trên thì thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

– Tối đa 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

– Tối đa 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

– Tối đa 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn mới tốt nghiệp ra trường và đang tìm kiếm một công việc mới. Tuy nhiên, khi bạn đi phỏng vấn thì tại đâu cũng yêu cầu bạn thử việc. Do đó, tùy theo tính chất và mức độ phức tạp của công việc theo quy định trên, thời hạn thử việc của bạn có thể từ không quá 6 ngày đến không quá 60 ngày.

Cử nhân đại học

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172 

Kết luận:

Trường hợp của bạn là cử nhân đại học mới ra trường, thời gian thử việc sẽ tùy thuộc vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc theo quy định của pháp luật hiện hành

Trên đây là bài viết về vấn đề thời gian thử việc đối với cử nhân đại học là bao lâu? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Thời gian thử việc có phải đóng BHXH, BHYT?

Thời gian thử việc có được tính để nhận trợ cấp thôi việc không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam