Thời hạn NSDLĐ phải báo trước khi chấm dứt hợp đồng thời vụ

Thời hạn NSDLĐ phải báo trước khi chấm dứt hợp đồng thời vụ

Thời hạn NSDLĐ phải báo trước khi chấm dứt hợp đồng thời vụ. Xin chào tổng đài tư vấn, tôi là NLĐ vào làm việc và ký hợp đồng thời vụ 3 tháng với công ty. Nhưng mới chỉ làm được tháng đầu thì công ty thông báo chấm dứt hợp đồng với tôi và cho tôi nghỉ việc. Công ty chỉ thông báo trước cho tôi 3 ngày, trong 3 ngày đó tôi vẫn đi làm thì có đúng quy định vậy; trong khi đó theo thông tin tôi được biết thì công ty phải thông báo trước 30 ngày khi chấm dứt hợp đồng thời vụ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Báo trước khi chấm dứt hợp đồng thời vụTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về thời hạn NSDLĐ phải báo trước khi chấm dứt hợp đồng thời vụ; chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động 2012 như sau:

“Điều 22. Loại hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.”

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 38 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 38. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này và đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.”

Như vậy

Theo quy định trên, trường hợp NSDLĐ muốn chấm dứt hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng với NLĐ thì phải thông báo cho NLĐ biết trước ít nhất là 03 ngày làm việc.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là NLĐ vào làm việc và ký hợp đồng thời vụ 3 tháng với công ty. Nhưng mới chỉ làm được tháng đầu thì công ty thông báo chấm dứt hợp đồng với bạn và cho bạn nghỉ việc. Việc công ty thông báo trước cho bạn 3 ngày là đúng quy định. Còn thông tin bạn được biết về việc công ty phải thông báo trước cho bạn 30 ngày là không chính xác.

Báo trước khi chấm dứt hợp đồng thời vụ

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

NSDLĐ sẽ phải báo trước cho NLĐ biết trước ít nhất là 3 ngày làm việc khi đơn phương chấm dứt hợp đồng mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Trên đây là bài viết về vấn đề thời hạn NSDLĐ phải báo trước khi chấm dứt hợp đồng thời vụ. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp của người làm hợp đồng mùa vụ?

Hợp đồng lao động theo mùa vụ có phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button