Thời gian nghỉ giữa giờ khi làm việc vào ban đêm của NLĐ

Thời gian nghỉ giữa giờ khi làm việc vào ban đêm của NLĐ

Tôi muốn hỏi về thời gian nghỉ giữa giờ khi làm việc vào ban đêm của NLĐ. Tôi là công nhân cho một công ty giày, gần đây do công ty tôi cố gắng chạy cho kịp hàng nên có sắp xếp cho công nhân làm việc vào ban đêm, ca đêm bắt đầu từ 22 giờ đến 06 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, do hàng gấp nên chúng tôi được nghỉ 30 phút để ăn uống và nghỉ ngơi rồi làm tiếp đến 06 giờ, tôi thấy thời gian như vậy là hơi ít, nên tìm đến nhờ hỗ trợ giúp: Công ty tôi cho nghỉ như thế có đúng không?Nghỉ giữa giờ khi làm việc vào ban đêmTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi về vấn đề thời gian nghỉ giữa giờ khi làm việc vào ban đêm của NLĐ; Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 105 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 105. Giờ làm việc ban đêm

Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.”

 Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 108 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động.”

Như vậy

Theo quy định trên thì giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút và được tính vào thời giờ làm việc.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; khi bạn làm việc vào ca đêm phải nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc. Nên công ty cho bạn nghỉ giữa giờ chỉ 30 phút là không đúng quy định.

Nghỉ giữa giờ khi làm việc vào ban đêm

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề thời gian nghỉ giữa giờ khi làm việc vào ban đêm của NLĐ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Nghỉ trong giờ làm việc có được tính vào thời giờ làm việc có hưởng lương?

Quy định thời giờ làm việc một ngày của người lao động

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button