Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp

Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp

Cho tôi hỏi: Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp. Cụ thể công ty tôi đến 31/12 là hết hạn thẻ BHYT. Nay muốn gia hạn thẻ cho nhân viên thì cần những thủ tục gì? Mong tổng đài tư vấn giúp, xin cảm ơn!Tư vấn bảo hiểm y tGia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho doanh nghiệpế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về: Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì trước khi thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cũ hết thời hạn sử dụng 30 ngày; người sử dụng lao động (NSDLĐ) phải rà soát dữ liệu lao động đang tham gia BHXH, BHYT đến thời điểm tháng 11 của năm đó và lập hồ sơ đề nghị điều chỉnh tăng, giảm lao động, quỹ tiền lương và đóng đầy đủ tiền BHXH, BHYT đến hết tháng 11 cho cơ quan BHXH.

Theo như thông tin mà bạn cung cấp; công ty bạn đến 31/12 là hết hạn thẻ BHYT. Dó đó; thì trước đó 30 ngày công ty bạn phải rà soát dữ liệu lao động đang tham gia BHYT đồng thời thực hiện nghĩa vụ đóng đầy đủ tiền BHYT,BHXH cho cơ quan BHXH.

Về hồ sơ gia hạn bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp căn cứ theo PGNHS 103/………../THU Ban hành  kèm  theo Quyết định 595/QĐ- BHXH gồm:

– Đơn đề nghị gia hạn thẻ BHYT của đơn vị (mẫu D01b-TS)

– Chứng từ nộp tiền (Bản sao nếu có)

– Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS; 01 bản/người);

– Danh sách đề nghị thay đổi thông tin của người tham gia BHXH, BHYT (mẫu D07-TS; 01 bản).

Nếu công ty có người mắc bệnh thuộc danh mục cần chữa trị dài ngày, thêm: giấy ra viện; mẫu C65-HD2 “Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH”, Biên bản hội chẩn; Phiếu hội chẩn; bệnh án hoặc sổ khám chữa bệnh (bản sao; 01 bản/người)

Nếu có người lao động thay đổi mức hưởng quyền lợi BHYT: Bảng kê hồ sơ làm căn cứ hưởng quyền lợi BHYT cao hơn.

Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy

Công ty của bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nêu trên và nộp hồ sơ giấy trực tiếp cho cơ quan bảo hiểm xã hội để tiến hành gia hạn thẻ trước khi hết thời hạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Quyền lợi cho người lao động khi công ty gia hạn thẻ BHYT muộn

Thủ tục gia hạn thẻ BHYT năm 2017 ở Hà Nội

Trong quá trình giải quyết gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho doanh nghiệp. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi