19006172

Mức hưởng điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công

Mức hưởng điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công

Chào tổng đài tư vấn chế độ chính sách! Bố tôi là người có công với cách mạng. Trong những chế độ cho người có công với cách mạng có chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe. Tôi muốn hỏi là mức điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho đối tượng người có công là bao nhiêu? Xin chân thành cảm ơn!điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công

Tư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng của bạn; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ tại Điều 6 Nghị định 75/2021/NĐ-CP năm 2021 của Chính Phủ có quy định về mức hỗ trợ chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe đối với người có công với cách mạng như sau:

“Điều 6. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe

1. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà: Mức chi bằng 0,9 lần mức chuẩn/01 người/01 lần và được chi trả trực tiếp cho đối tượng được hưởng.

2. Điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung: Mức chi bằng 1,8 lần mức chuẩn/01 người/01 lần. Nội dung chi bao gồm:

a) Tiền ăn trong thời gian điều dưỡng;

b) Thuốc thiết yếu;

c) Quà tặng cho đối tượng;

d) Các khoản chi khác phục vụ trực tiếp cho đối tượng trong thời gian điều dưỡng (mức chi tối đa 15% mức chi điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung), gồm: khăn mặt, xà phòng, bàn chải, thuốc đánh răng, tham quan, chụp ảnh, tư vấn sức khỏe, phục hồi chức năng, sách báo, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các khoản chi khác phục vụ đối tượng điều dưỡng.”

Theo quy định nêu trên, có 2 mức hỗ trợ điều dưỡng phục hồi sức khỏe là 0.9 lần mức chuẩn cho một người trên 1 lần khi điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại nhà và 1.8 lần mức chuẩn cho một người trên một lần khi điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung.

Mặt khác, tại Điều 3 của Nghị định 75/2021/NĐ-CP quy định về mức chuẩn như sau:

“Điều 3. Mức chuẩn trợ cấp ưu đãi

1. Mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng là 1.624.000 đồng (sau đây gọi tắt là mức chuẩn).

2. Mức chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này làm căn cứ để tính mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng. Các mức quy định theo mức chuẩn tại Nghị định này được điều chỉnh khi mức chuẩn được điều chỉnh.”

Theo quy định này, mức chuẩn để tính các chế độ trợ cấp ưu đãi là 1.624.000 đồng. Như vậy, mức hỗ trợ mỗi lần bố của bạn là người có công điều dưỡng phục hồi sức khỏe sẽ nhận 1.461.600 đồng nếu điều dưỡng phục hồi sức khỏe tại gia đình và nhận 2.923.200 đồng nếu điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam