Bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựng đã cấp

Bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựng đã cấp

Bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựng đã cấp? Em có mảnh đất 100 m2 xin cấp phép xây dựng 80 m2 xây dựng nhà ở. Đằng trước còn 20 m2 đất nhưng không nằm trong sơ đồ cấp phép xây dựng thì em có thể xây dựng cổng và lợp tôn không?Bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựngTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựng đã cấp; tổng đài xin tư vấn như sau:

Về các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại Điều 12 Luật xây dựng năm 2014:

“Điều 12. Các hành vi bị nghiêm cấm

4. Xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng, trừ trường hợp có giấy phép xây dựng có thời hạn; vi phạm chỉ giới xây dựng, cốt xây dựng; xây dựng công trình không đúng với giấy phép xây dựng được cấp.”

Như vậy, hành vi xây dựng công trình không đúng với giấy phép xây dựng được cấp là hành vi vi phạm pháp luật xây dựng. Đối với trường hợp của bạn, trong giấy phép xây dựng của bạn không xây có mô tả phần cổng mà bạn vẫn xây dựng cổng thì hành vi của bạn là hành vi xây dựng không đúng với giấy phép và là hành vi vi phạm pháp luật.

Đối với hành vi này thì căn cứ theo quy định Khoản 4 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về mức xử phạt cụ thể như sau:

“Điều 15. Vi phạm quy định về trật tự xây dựng

4. Xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (trừ trường hợp quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 7 Điều này) đối với trường hợp cấp phép xây dựng mới như sau:

a) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị;

b) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc trường hợp quy định tại điểm a, điểm c khoản này;

c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.”

Do đó để bảo đảm quyền lợi của mình thì bạn phải tiến hành điều chỉnh để bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựng theo hướng dẫn sau:

Bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựng

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

1. Hồ sơ điều chỉnh nội dung của giấy phép xây dựng

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 16 Thông tư 15/2016/TT-BXD, hồ sơ điều chỉnh gồm các giấy tờ sau:

+  Đơn đề nghị Điều chỉnh giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư này;

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

+  Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ thiết kế mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt bộ phận, hạng Mục công trình đề nghị Điều chỉnh tỷ lệ 1/50 – 1/200. Đối với trường hợp yêu cầu phải được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thì phải nộp kèm theo báo cáo kết quả thẩm định thiết kế.

2. Nơi nộp hồ sơ

Bạn chuẩn bị hai bộ hồ sơ tại mục 1 và nộp cho UBND cấp huyện nơi bạn cư trú để điều chỉnh, bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựng (theo quy định tại Điều 103 Luật xây dựng năm 2014).

3. Thời hạn giải quyết hồ sơ

Theo điểm e Khoản 1 Điều 101 Luật xây dựng 2014 thì thời hạn giải quyết hồ sơ là không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Bổ sung nội dung trên giấy phép xây dựng đã cấp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Chuyển mục đích từ đất ở sang đất sản xuất kinh doanh

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button