Chủ nhà bán nhà đang thuê thì có được tiếp tục cho thuê

Chủ nhà bán nhà đang thuê thì có được tiếp tục cho thuê

Chủ nhà bán nhà đang thuê thì có được tiếp tục cho thuê? Tôi vẫn còn hợp đồng thuê nhà thì chủ nhà bán căn nhà đó, chủ mới có quyền đuổi tôi ra khỏi nhà không (tôi đã trả hết tiền cho chủ cũ). Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!Chủ nhà bán nhà đang thuêTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề của bạn về: Chủ nhà bán nhà đang thuê thì có được tiếp tục cho thuê; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 127 Luật nhà ở năm 2014:

“Điều 127. Mua bán nhà ở đang cho thuê

1. Trường hợp chủ sở hữu bán nhà ở đang cho thuê thì phải thông báo bằng văn bản cho bên thuê nhà ở biết về việc bán và các điều kiện bán nhà ở; bên thuê nhà ở được quyền ưu tiên mua nếu đã thanh toán đầy đủ tiền thuê nhà cho bên cho thuê tính đến thời điểm bên cho thuê có thông báo về việc bán nhà cho thuê, trừ trường hợp nhà ở thuộc sở hữu chung; trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bên thuê nhà ở nhận được thông báo mà không mua thì chủ sở hữu nhà ở được quyền bán nhà ở đó cho người khác, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác về thời hạn.”

Như vậy, khi mà chủ cho thuê nhà ở muốn bán nhà thì phải thông báo trước bằng văn bản cho bên thuê nhà ở (đã thanh toán đầy đủ tiền thuê nhà) biết về việc bán và các điều kiện bán nhà ở; trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận thông báo mà bên thuê không mua thì bên cho thuê được quyền bán cho người khác.

Đối với trường hợp này: chủ thuê nhà của bạn phải thông báo bằng văn bản cho bạn trước sau 30 ngày về việc bán nhà thuê cho người khác; nếu trong vòng 30 ngày đó mà bạn không đồng ý mua thì chủ cho thuê mới được bán nhà đang cho bạn thuê cho đối tượng khác.

Và căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 133 Luật nhà ở năm 2014:

“Điều 133. Quyền tiếp tục thuê nhà ở

2. Trường hợp chủ sở hữu nhà ở chuyển quyền sở hữu nhà ở đang cho thuê cho người khác mà thời hạn thuê nhà ở vẫn còn thì bên thuê nhà ở được tiếp tục thuê đến hết hạn hợp đồng; chủ sở hữu nhà ở mới có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng thuê nhà ở đã ký kết trước đó, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.”

Chủ nhà bán nhà đang thuê

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy,  khi chủ sở hữu nhà đã bán nhà đang cho bạn thuê cho một người khác thì bạn vẫn có quyền tiếp tục thuê nhà cho đến khi hết hạn hợp đồng thuê; chủ sở hữu nhà mới có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng thuê nhà đã ký kết trước đó.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Chủ nhà bán nhà đang thuê thì có được tiếp tục cho thuê.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Bên thuê nhà tiến hành tu sửa nhà ở

Đòi tiền đặt cọc trong hợp đồng cho thuê nhà

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về chủ nhà bán nhà đang thuê thì có được tiếp tục cho thuê; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi