Chuyển đến nơi khác sinh sống có cần đăng ký biến động đất đai

Chuyển đến nơi khác sinh sống có cần đăng ký biến động đất đai

Tôi có mua một thửa đất ở Sóc Sơn Hà Nội, khi mua tôi có hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang nhưng nay cả gia đình tôi đã chuyển đến nơi khác sinh sống và làm việc thì có cần đổi lại Giấy chứng nhận của thửa đất ở Sóc Sơn không? Nếu đổi cần những giấy tờ gì? Mất bao lâu thì mới làm xong?Chuyển đến nơi khácTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Chuyển đến nơi khác sinh sống có cần đăng ký biến động đất đai; tổng đài xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm g Khoản 1 Điều 17 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 14 Điều 6  Thông tư 33/2017/TT-BTNMT:

“14. Sửa đổi, bổ sung Điểm g Khoản 1 Điều 17 như sau:

“g) Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được phép đổi tên; xác nhận thay đổi thông tin về pháp nhân, số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ Căn cước công dân, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp theo nhu cầu của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất; xác nhận thay đổi thông tin về pháp nhân, số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ Căn cước công dân, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp đồng thời với thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất;”

Như vậy đối với việc thay đổi thông tin về địa chỉ cư trú của bạn thì bạn có quyền thực hiện việc đăng ký biến động đất đai để ghi nhận địa chỉ mới vào Giấy chứng nhận đã cấp.

Về hồ sơ đăng ký thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT được sửa đổi, bổ sung tại  Khoản 4 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT, hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
  • Chứng minh thư nhân dân và Sổ hộ khẩu mới của gia đình bạn.

Thời gian thực hiện:

Theo điểm i Khoản 1 Điều 61 và khoản 4 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thì thời hạn giải quyết hồ sơ là 10 ngày.

Chuyển đến nơi khác

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 10 ngày.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Chuyển đến nơi khác sinh sống có cần đăng ký biến động đất đai. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất 09/ĐK

Trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Chuyển đến nơi khác sinh sống có cần đăng ký biến động đất đai, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay