19006172

Có được thế chấp sổ hồng tại ngân hàng để vay vốn không?

Thế chấp sổ hồng tại ngân hàng

Có được thế chấp sổ hồng tại ngân hàng để vay vốn không? Tôi có mua một căn hộ chung cư tại ngoại thành Hà Nội và tôi đã được cấp sổ hồng. Nay tôi muốn mang sổ hồng thế chấp tại ngân hàng để vay vốn kinh doanh có được không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!thế chấp sổ hồngTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Hiện nay không có quy định về vấn đề sổ hồng là gì mà đây là cách gọi thông thường của người dân về màu sắc của sổ chứng nhận quyền sở hữu. Tuy nhiên hiện nay có hai loại sổ hồng khác nhau: một sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử hữu nhà ở còn hiện nay sổ hồng mới là giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 167 Luật đất đai năm 2013:

“Điều 167. Quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định của Luật này.”

Và căn cứ theo quy định tại Điều 144 Luật nhà ở năm 2014:

“Điều 144. Bên thế chấp và bên nhận thế chấp nhà ở

1. Chủ sở hữu nhà ở là tổ chức được thế chấp nhà ở tại tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam.

2. Chủ sở hữu nhà ở là cá nhân được thế chấp nhà ở tại tổ chức tín dụng, tổ chức kinh tế đang hoạt động tại Việt Nam hoặc cá nhân theo quy định của pháp luật.”

Từ quy định trên ta thấy, chủ sở hữu được thực hiện quyền thế chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tổ chức tín dụng, tổ chức kinh tế đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam.

Như vậy, bạn mua chung cư ngoài Hà Nội được cấp sổ hồng. Vậy sau khi có sổ hồng bạn có toàn quyền thế chấp chấp ngân hàng và các quyền khác được nêu ở trên.

thế chấp sổ hồng

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Tóm lại

Trong trường hợp trên, bạn đã được cấp sổ hồng sau khi chuyển nhượng căn nhà chung cư. Do đó bạn đủ điều kiện để được thế chấp căn nhà tại ngân hàng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Có được thế chấp sổ hồng tại ngân hàng để vay vốn không?

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết: Đăng ký việc thế chấp tài sản hình thành trong tương lai ở đâu

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam