Có được thực hiện quyền chuyển đổi đất nông nghiệp khác xã không?

Có được thực hiện quyền chuyển đổi đất nông nghiệp khác xã không?

Tôi được nhà nước giao cho một thửa ruộng ở xã Nghi Đồng – Nghi Lộc- Nghệ An giáp với các ruộng ở xã bên cạnh là xã Nghi Phương. Ông D mua một thửa ruộng ở xã Nghi Phương – Nghi Lộc – Nghệ An (gần nhà tôi). Chúng tôi muốn chuyển đổi đất nông nghiệp khác xã này cho nhau để thuận tiện việc đi lại sản xuất nông nghiệp thì có được không?Tư vấn pháp luật đất đai:Chuyển đổi đất nông nghiệp khác xã

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn Có được thực hiện quyền chuyển đổi đất nông nghiệp khác xã không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 190 Luật đất đai 2013, quy định về điều kiện chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp như sau:

“Điều 190. Điều kiện chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao đất, do chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, được tặng cho quyền sử dụng đất hợp pháp từ người khác thì chỉ được chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp trong cùng xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân khác để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và không phải nộp thuế thu nhập từ việc chuyển đổi quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ.”

Theo đó:

Nếu hai thửa ruộng đều thuộc cùng xã, phường, thị trấn thì người có quyền sử dụng đất nông nghiệp được phép chuyển đổi cho nhau để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Khi chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp các bên không phải nộp lệ phí trước bạ và thuế thu nhập từ việc chuyển đổi đó.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn có mảnh đất nông nghiệp ở xã Nghi Đồng, ông D có đất nông nghiệp ở xã Nghi Phương do đó, bạn và ông D không được phép chuyển đổi quyền sử dụng đất cho nhau. Tuy nhiên, bạn và ông D cũng có thể thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhau.

Chuyển đổi đất nông nghiệp khác xã

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là tư vấn của tổng đài về vấn đề: Có được thực hiện quyền chuyển đổi đất nông nghiệp khác xã không.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thủ tục sang tên trước bạ khi chuyển nhượng đất đai

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề chuyển đổi đất nông nghiệp khác xã bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi