Đất khai hoang theo chính sách của Nhà nước khi bị thu hồi có được bồi thường

Đất khai hoang theo chính sách của Nhà nước khi bị thu hồi có được bồi thường

Đất của gia đình tôi là đất khai hoang theo chính sách của Đảng và nhà nước năm 1990 và có giấy xác nhận của UBND huyện về việc khai hoang đất nhưng vẫn chưa làm sổ đỏ. Vậy nay bị thu hồi thì có được bồi thường về đất không?Đất khai hoang theo chính sáchTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Đất khai hoang theo chính sách của Nhà nước khi bị thu hồi có được bồi thường; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điểm a khoản 1 Điều 100 Luật đất đai 2013 quy định: 

Điều 100. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:

a) Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Theo thông tin bạn cung cấp, đất của gia đình là đất khai hoang theo chính sách đất đai của Nhà nước năm 1990 và được UBND huyện cấp giấy xác nhận. Vì vậy, bạn đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Bên cạnh đó, căn cứ khoản 1 Điều 75 Luật đất đai 2013 quy định: 

Điều 75. Điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) hoặc có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 77 của Luật này; người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam mà có Giấy chứng nhận hoặc có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp.

Đất khai hoang theo chính sách

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định trên, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận hoặc có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận thì được bồi thường khi nhà nước thu hồi đất. 

Như vậy, mặc dù chưa được cấp Giấy chứng nhận nhưng trường hợp của bạn đã đủ điều kiện cấp Giấy nhận nên khi bị nhà nước thu hồi, bạn vẫn được bồi thường về đất. 

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất

Điều kiện được bồi thường khi thu hồi đất của cơ sở tôn giáo

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Đất khai hoang theo chính sách của Nhà nước khi bị thu hồi có được bồi thường; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button