Diện tích được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp

Diện tích được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp

Diện tích được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp? Tôi có một mảnh đất trồng cây lâu năm diện tích 500 m2 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nay tôi muốn tách mảnh đất thành hai mảnh đất nhỏ diện tích 250 m2 thì có được không? Mảnh đất này của tôi năm trong khu quy hoạch khu dân cư của xã thuộc thành phó Bà Rịa. Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!Được phép tách thửa đối với đất nông nghiệpTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề diện tích được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quyết định 23/2017/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

“Điều 4. Diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa

2. Đối với đất nông nghiệp: Diện tích tối thiểu thửa đất mới và diện tích tối thiểu thửa đất còn lại sau khi tách thửa đất là 500m2 (riêng đối với đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối phải đắp bờ trước khi tách thửa). Trường hợp thửa đất nông nghiệp phù hợp với quy hoạch đất ở được tách thửa theo loại đất ở với điều kiện người sử dụng đất phải chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở theo quy định trước khi tách thửa.”

Như vậy, diện tích tách thửa tối thiểu đối với đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 500 m2.

Đối chiếu với trường hợp của bạn: bạn có 500 m2 đất trồng cây lâu năm và bạn đang muốn tách mảnh đất thành hai lô với diện tích mỗi lô là 250 m2. Việc tách lô này không đảm bảo diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất nông nghiệp đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quy định. Chính vì thế bạn không đủ điều kiện được tách thửa.

Tuy nhiên, đất của bạn thuộc quy hoạch khu dân cư, do đó bạn có thể tiến hành chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở và tiến hành tách thửa đối với đất ở; đồng thời bạn phải đáp ứng diện tích tách thửa đối với đất ở theo điểm b Khoản 1 Điều 3 Quyết định 23/2017/QĐ-UBND như sau:  60 m2 và có cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 5m và chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 5m.

Được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp

 Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Diện tích được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết :

Thủ tục thực hiện tách thửa đất thổ cư

Hỏi về điều kiện được tách thửa

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button