Không di dời mộ phần theo thông báo trước đây của Ủy ban

Không di dời mộ phần theo thông báo trước đây của Ủy ban

Gia đình tôi có một mộ phần an táng một người cụ đã 3 đời nằm trong diện tích đất của gia đình tôi, năm 2010 thành phố có thông báo về việc di chuyển các mộ phần về nghĩa trang thành phố để đảm bảo cảnh quan đô thị nhưng gia đình tôi không có tiến hành di dời. Nay gia đình tôi bị thu hồi một phần đất để tiến hành thực hiện dự án làm đường và phần đất này có ngôi mộ đó. Nhưng trong phương án bồi thường lại không có phí di dời một của gia đình tôi. Khi tôi có hỏi thì được giải đáp là mộ phần này gia đình tôi không di dời theo thông báo của thành phố trước đó nên nay không được hỗ trợ di dời. Cho tôi hỏi giải đáp như thế có đúng không?Tư vấn pháp luật đất đaiKhông di dời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Không di dời mộ phần theo thông báo trước đây của Ủy ban, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 18 Nghị định 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 về các trường hợp được bồi thường về di chuyển mồ mả:

“Điều 18. Bồi thường về di chuyển mồ mả

Đối với việc di chuyển mồ mả không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 8 của Nghị định này thì người có mồ mả phải di chuyển được bố trí đất và được bồi thường chi phí đào, bốc, di chuyển, xây dựng mới và các chi phí hợp lý khác có liên quan trực tiếp. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định mức bồi thường cụ thể cho phù hợp với tập quán và thực tế tại địa phương.”

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 47/2014/NĐ-CP chỉ nêu về việc nhà nước thu hồi đất nghĩa trang, nghĩa địa của tổ chức kinh tế.

Theo như thông tin mà bạn cung cấp, đây là ngôi mộ của người thân trong gia đình bạn và ngôi mộ này đang nằm trong phần đất mà gia đình bạn bị thu hồi để làm đường giao thông, do đó việc di chuyển mồ mả của gia đình bạn sẽ đủ điều kiện để được bồi thường về di chuyển mồ mả.

Tóm lại trong trường hợp này:

Khi gia đình bạn bị thu hồi đất để làm đường giao thông thì ngôi mộ nằm trên phần đất của gia đình vẫn đủ điều kiện để được bồi thường về di chuyển mồ mả. Do đó khi gia đình bạn di chuyển mồ mả cho cụ của mình thì vẫn được bồi thường về chi phí di dời mộ.

Không di dời

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Do bạn không cung cấp đầy đủ thông tin về ngôi mộ mà gia đình mình sẽ di dời nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn mức bồi thường trong trường hợp này được. Bạn có thể tham khảo quy định nêu trên để biết mức bồi thường hoặc liên hệ tới tổng tổng đài để được hỗ trợ tiếp.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Không di dời mộ phần theo thông báo trước đây của Ủy ban, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Hỗ trợ đào tạo nghề khi bị nhà nước thu hồi đất nông nghiệp

Cách tính chi phí đầu tư vào đất còn lại

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc gì liên quan tới: Không di dời mộ phần theo thông báo trước đây của Ủy ban; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi